Robot độc đáo trên dây chuyền lắp ráp | Robot-doc-dao-tren-day-chuyen-lap-rap

Robot độc đáo trên dây chuyền lắp ráp

Kamaz, Công ty sản xuất xe tải lớn nhất của Nga là công ty duy nhất trên thế giớibắt đầu sử dụng thành quả ứng dụng mới nhất của kỹ thuật robot vào dây chuyền lắp ráp máy.


 
Nhật Bản có hệ thống gần giống, nhưng chỉ làm việc với các chi tiết có khối lượng đến 200 gram, còn thiết bị tự động của Nga xử lý các bộ phận có khối lượng đến 50 kg. Robot sẽ kiểm tra chất lượng của các chi tiết, phát hiện khiếm khuyết nếu có, sau đó sẽ được khắc phục bằng phương pháp hàn laser. Máy tính được cài đặt sẵn 1500 tình huống liên quan đến trạng thái kim loại, như khiếm khuyết, vết nứt rạn vv…

Robot sẽ tự đánh giá và đưa ra quyết định phù hợp. Kamaz đã lựa chọn đúng đắn khi đầu tư vào công nghệ có tính đột phá. Phương pháp tiếp cận của tập đoàn là ở chỗ không cạnh tranh với thế giới ở những lĩnh vực người ta đã và đang làm rất tốt. Kamaz phát triển dựa trên tinh thần, làm một cái gì đó mới mẻ, để tiến lên vị thế hàng đầu của ngành công nghiệp chế tạo máy.


Tuyến robot hóa dành cho Kamaz là kết quả sự phối hợp của Hiệp hội khoa học và kỹ thuật của thành phố khoa học Fryazino, nằm ở ngoại ô Moscow và công ty "Eidos" từ Kazan. Các chuyên viên ở Fryazino tiến hành thiết kế và cung cấp đầu laser với kích cỡ khác nhau. Còn công ty Eidos chuyên về sản xuất các thiết bị luyện-mô phỏng, đồng thời chịu trách nhiệm về phát triển phần mềm và giải pháp kỹ thuật. Nói chung, bộ phận robot hóa về sản xuất xe ô tô không phải là câu chuyện huyền thoại, mà có tồn tại trên thực tế. Nó được sử dụng ở Đức, nơi lắp ráp xe Mercedes, xe Audi.


Thông thường, đó là những ô tô cao cấp. Điều ngạc nhiên là ở chỗ công nghệ tương tự sẽ được dùng để lắp ráp chế tạo xe tải. Trên thực tế, kim loại để làm xe tải rất khác với kim loại để sản xuất các dòng xe cao cấp. Chi phí cho hệ thống này là 18 tỷ rup- 600 triệu $. Mẫu xe này sẽ được cung cấp vào năm tới.

Theo nguồn www.24h.com.vn

CHÚNG TÔI CAM KẾT

  • Uy tín

  • Chất lượng

  • Sáng tạo

  • Tốc độ

Bản quyền thuộc Công ty CỔ PHẦN ECO Việt Nam
Địa chỉ: Lô II.8.1 Khu Công Nghiệp Thuận Thành 3, Phường Thanh Khương, Thị Xã Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam
(84-0222) 3798483            (84-0222) 3 798 484
Email: ecovietnam.sales@gmail.com/ khienvv@ecovn.vn            Website: http://ecovn.vn
Tổng số truy cập: 1505735

Facebook